Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng là bất kỳ loại vitamin và khoáng chất nào được tinh chế, điều chế qua quá trình sản xuất theo dây chuyền hiện đại dưới nhiều dạng thành phẩm khác nhau nhằm nâng cao giá trị dinh dưỡng và cung cấp chất dinh dưỡng cụ thể cần thiết cho cơ thể bị thiếu hụt.

 

Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng (nutritional supplements) bao gồm vitamin, khoáng chất, thảo mộc, thực phẩm bổ sung cho bữa ăn, sản phẩm dinh dưỡng thể thao, thực phẩm bổ sung tự nhiên và các sản phẩm liên quan khác được sử dụng để tăng cường hàm lượng dinh dưỡng trong chế độ ăn.

Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng

Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Chúng có thể được thêm vào chế độ ăn uống để tăng cường sức khỏe và năng lượng tổng thể; để cung cấp hỗ trợ hệ thống miễn dịch và giảm nguy cơ bệnh tật và các tình trạng liên quan đến tuổi tác; để cải thiện hiệu suất trong các hoạt động thể thao và trí óc; và để hỗ trợ quá trình chữa bệnh trong thời gian ốm đau và bệnh tật. Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm này được coi là thực phẩm và không được coi là thuốc.

Vitamin

Vitamin là vi chất dinh dưỡng, hoặc các chất mà cơ thể sử dụng với một lượng nhỏ so với các chất dinh dưỡng đa lượng, là protein, chất béo và carbohydrate tạo nên tất cả thực phẩm. Vitamin có trong thực phẩm, nhưng lượng vitamin thích hợp có thể bị giảm khi thực phẩm bị nấu quá chín, chế biến hoặc bảo quản không đúng cách. 

 

Vitamin có thể tan trong nước hoặc tan trong chất béo. Các vitamin tan trong nước hòa tan trong nước và đi qua cơ thể nhanh chóng, có nghĩa là cơ thể cần chúng một cách thường xuyên. Các vitamin tan trong nước bao gồm vitamin B và vitamin C. Các vitamin tan trong chất béo được lưu trữ trong mô mỡ của cơ thể, có nghĩa là chúng sẽ tồn tại trong cơ thể lâu hơn. Các vitamin tan trong chất béo bao gồm vitamin A, D, E và K. Vitamin có thể là tự nhiên hoặc tổng hợp. Vitamin tự nhiên được chiết xuất từ nguồn thực phẩm, trong khi vitamin tổng hợp được bào chế trong quy trình phòng thí nghiệm.

 

Khoáng chất

Khoáng chất là vi chất dinh dưỡng và cần thiết cho hoạt động bình thường của cơ thể. Các tế bào trong cơ thể yêu cầu khoáng chất như một phần của cấu tạo cơ bản và cân bằng hóa học, và khoáng chất có trong tất cả các loại thực phẩm. Khoáng chất có thể là khoáng chất số lượng lớn, được cơ thể sử dụng với số lượng lớn hơn, hoặc khoáng chất vi lượng, được cơ thể sử dụng theo phút hoặc lượng nhỏ. Khoáng chất đa lượng bao gồm natri, kali, canxi, magiê và phốt pho. Các khoáng chất dạng vết bao gồm sắt, kẽm, selen, i-ốt, crom, đồng, mangan và những chất khác.

 

Thảo mộc

Các chất bổ sung thảo dược được thêm vào chế độ ăn uống cho cả mục đích dinh dưỡng và y học. Các loại thảo mộc đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ trong nhiều hệ thống y học cổ truyền, và là nguồn cung cấp chất phytochemical, hoặc các chất được tìm thấy trong thực vật có tác dụng đáng chú ý đối với cơ thể.

 

Tại sao nên dùng thực phẩm bổ sung dinh dưỡng?

Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng được dùng để thay thế hoặc củng cố bữa ăn. Chúng có thể được thiết kế cho những người có nhu cầu đặc biệt, hoặc cho những người bị bệnh có thể ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa và nhu cầu dinh dưỡng. Các chất bổ sung cho bữa ăn có thể chứa hỗn hợp cụ thể của các chất dinh dưỡng đa lượng, hoặc protein, carbohydrate, chất béo và chất xơ. Một số thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho bữa ăn bao gồm thực phẩm sống, chưa qua chế biến hoặc các lựa chọn ăn chay hoặc thuần chay, hoặc thành phần protein cao và ít chất béo. Bổ sung bữa ăn có sẵn để hỗ trợ một số chương trình ăn kiêng phổ biến của một số đối tượng. Các chất bổ sung dinh dưỡng cho bữa ăn thường được tăng cường bằng vitamin, khoáng chất, thảo mộc và thực phẩm giàu chất dinh dưỡng.

 

Nắm được các nhu cầu dinh dưỡng, bằng sự nghiên cứu chuyên sâu từ các chuyên gia dinh dưỡng có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, CÔNG TY TNHH NÔNG DƯỢC CÔNG NGHỆ CAO NCK FARMACY đã cho ra mắt các dòng sản phẩm bổ sung dinh dưỡng đạt tiêu chuẩn của Cục An Toàn Vệ sinh Thực phẩm thành phố Hà Nội bao gồm:

 

  • Bột dinh dưỡng PROGENMAX

Không sử dụng chất bảo quản, các chất phụ gia hóa học và đường kính, nên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Không có sản phẩm trong danh mục này.