Chanh dây có tốt cho bà bầu không?
logo

Bạn đang mang thai và đang tìm kiếm những món ăn có lợi cho sức khỏe của mình? Bạn luôn muốn đảm bảo cả bạn và con bạn đều được an toàn và đúng loại thực phẩm? Nhiều loại trái cây và rau quả có lợi cho sức khỏe, bạn có thể đảm bảo rằng cơ thể bạn sẽ dự trữ hầu hết các loại vitamin, chất xơ và chất dinh dưỡng cần thiết cho em bé của bạn. Trong đó chanh dây là loại quả có lợi ích rất tốt đối với bà bầu.

Chanh dây là quả gì?

Chanh dây là một loại trái cây nhiệt đới nhỏ thuộc họ thân leo như nho, tên khoa học là passiflora edulis có nguồn gốc từ các nước Argentina, Brazil và Paraguay. Quả có hình tròn dạng trứng, vỏ bóng, ruột vàng, hạt có thể ăn được, có vị ngọt chua và được sử dụng trong chế biến nhiều món ăn khác nhau.

Giá trị dinh dưỡng của chanh dây là gì?

Chanh dây có rất nhiều chất dinh dưỡng đa dạng mang lại những lợi ích cho sức khỏe cho con người. Chanh dây có thể được tiêu thụ dưới nhiều hình thức khác nhau như nước trái cây, sữa lắc, bánh nướng, bánh ngọt, ăn tươi, … ngoài ra chiết xuất hoa chanh dây cũng được ứng dụng trong lĩnh vực dược phẩm điều trị các vấn đề về tinh thần như mất ngủ, lo lắng, …

Giá trị dinh dưỡng của chanh dây là gì? 

Dưới đây là một số thông tin dinh dưỡng của chanh dây mà bạn nên biết trước khi lựa chọn sử dụng chanh dây:

  • Loại trái cây này rất giàu vitamin A, B2, B3, B6 và C
  • Nó có bản chất là dạng sợi và cũng chứa các khoáng chất quan trọng như kali, magie, photpho, đồng và sắt
  • Chứa hàm lượng vitamin C cao
  • Trong 100g chỉ chứa khoảng 97 calo.

Xem Thêm: Bột lắc collagen chanh dây NCK - Tái sinh làn da

Xem Thêm: Cách dùng bột collagen peptide làm đẹp da hiệu quả nhất

Lợi ích của chanh dây đối với phụ nữ mang thai

Chanh dây có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe, nhất là với phụ nữ mang thai. Dưới đây là những lợi ích tốt nhất:

1.    Tiêu hóa khỏe mạnh

Trong thời kỳ mang thai, phụ nữ thường bị đau bụng và khó tiêu do sự thay đổi đột ngột của cơ thể. Chanh dây rất giàu hàm lượng chất xơ, do đó, nó giúp tiêu hóa tốt hơn và giảm các vấn đề trong hệ tiêu hóa.

2.    Miễn dịch tốt hơn

Một thực tế được biết đến rộng rãi là vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh và là một phương thuốc tự nhiên tuyệt vời cho bệnh tật, vì nó giúp tăng cường khả năng tồn tại của hệ thống miễn dịch. Thực tế kiểm chứng rằng trong chanh dây chứa hơn 50% vitamin C trên 100 gam quả, đó là lý do tại sao nó rất tốt cho những bà mẹ muốn tăng cường khả năng miễn dịch cho em bé trong bụng.

3.    Sức khỏe xương tốt hơn

Với hàm lượng khoáng chất dồi dào như photpho và canxi, chanh dây giúp xương của mẹ bầu không bị quá yếu khi mang thai vì trọng lượng cơ thể tăng lên nhiều lần. Điều này làm hệ thống xương phải chống đỡ lớn hơn, bổ sung dưỡng chất này để có thể hỗ trợ trong việc bảo vệ mật độ xương và ngăn ngừa sự khởi phát sớm của chứng loãng xương khi mang thai.

Sức khỏe xương tốt hơn

4.    Làm giảm chứng mất ngủ

Chanh dây chứa nhiều chất alkaloid có tên khác là Harman, được biết đến với tác dụng hỗ trợ làm giảm căng thẳng và lo lắng. Giúp điều trị chứng mất ngủ thường gặp ở phụ nữ mang thai.

5.    Điều chỉnh huyết áp

Thông thường khi mang thai, các bà mẹ thường bị huyết áp không ổn định, lượng kali cao có trong chanh dây giúp làm giảm nguy cơ và điều hòa huyết áp.

6.    Cải thiện lưu thông máu

Các mẹ bầu có nhu cầu cần phải sản xuất tốt hemoglobin để đảm bảo chất dinh dưỡng đến được với thai nhi. Hàm lượng sắt cao trong chanh dây hỗ trợ tăng sản xuất các tế bào hồng cầu và ngăn ngừa tình trạng thiếu máu.

7.    Tăng cường sức khỏe của da và mắt

Vitamin A có trong chanh dây giúp cải thiện thị lực và giảm nguy cơ mắc các vấn đề liên quan đến thị lực. Vitamin A cũng làm tăng độ đàn hồi của da như một phần bổ sung cho làn da rạng rỡ khi mang thai của mẹ bầu.

Tăng cường sức khỏe của da và mắt

8.    Giảm các vấn đề về hô hấp

Được chứng minh là có thể làm giảm các triệu chứng thở khò khè và hen suyễn ở mẹ bầu, chanh dây là một loại thuốc long đờm tự nhiên và hiệu quả.

9.    Giảm đau khớp

Trong giai đoạn mang thai. đặc biệt là các giai đoạn về sau, các khớp xương có xu hướng trở nên bị yếu hơn - đây là các triệu chứng loãng xương cũng có thể xuất hiện. Phụ nữ mang thai có nguy cơ bị loãng xương sớm và đau khớp do các khớp phải chịu áp lực khi mang thai.

10.  Chỉ số đường huyết thấp

Chanh dây có giá trị chỉ số đường huyết (GI) thấp, có nghĩa là tiêu thụ chanh dây không làm tăng lượng đường trong máu một cách mạnh mẽ. Điều này làm cho nó trở thành một loại trái cây có lợi cho phụ nữ mang thai, vì giúp họ có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

 

Xem Thêm: Đàn ông có cần bổ sung collagen hay không?

Xem Thêm: Làm thế nào để có làn da mịn màng, khỏe mạnh tại nhà?

Ăn chanh dây khi mang thai có an toàn không?

Đây là một câu hỏi thường được đặt ra không chỉ riêng với quả chanh dây, mà hầu hết đối với các loại thực phẩm trước khi tiêu thụ luôn được bà bầu đặt ra những câu hỏi. Vậy ăn chanh dây khi mang thai có an toàn không? câu trả lời là loại quả này không hề có tác dụng phụ khi tiêu thụ, và do đó nó được các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng.

 Ăn chanh dây khi mang thai có an toàn không?

Điều cực kỳ quan trọng đối với một bà bầu là luôn ăn những thực phẩm bổ dưỡng và lành mạnh. Giữ gìn sức khỏe không chỉ cho bản thân mình mà còn sức khỏe của em bé trong bụng. Khi mang thai, bạn cũng không nên ăn quá nhiều chanh dây vì cơ thê dù nó chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi. Bạn cũng có thể sử dụng chanh dây với nhiều hình thức khác nhau, đa dạng các món ăn để tránh nhàm chán.

  • Tiêu thụ quá nhiều chanh dây có thể gây ra tình trạng khó chịu ngắn hạn như tiêu chảy và đầy hơi khi mang thai. Điều này nguyên nhân là do chanh dây chứa nhiều chất xơ.
  • Mặc dù ít được báo cáo nhưng chanh dây có thể gây ra các phản ứng dị ứng. Những bà bầu có tiền sử dị ứng mủ cao su thì nên đề phòng vì trong chanh dây có chứa chất hóa học, cùng loại có trong nhựa mủ.

Cả trái và nước cốt của chanh dây sẽ hòa quyện tốt với các loại trái cây tươi khác. Bạn cũng có thể thêm nó vào các món salad trái cây hoặc nước ép hỗn hợp.

 

Tóm lại, ăn chanh dây khi mang có thể thúc đẩy sự phát triển của thai nhi, nó rất giàu chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của thai nhi. Bà bầu hoàn toàn có thể ăn được chanh dây khi mang thai vì nó chứa nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết. Luôn nhớ rằng việc chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ từ khi còn trong bụng mẹ rất quan trọng, vì vậy bạn cần tìm hiểu chế độ dinh dưỡng phù hợp để có những hiệu quả tốt nhất.

 

Trên đây là những kiến thức về quả chanh dây cũng như câu trả lời cho câu hỏi “Chanh dây có tốt cho bà bầu không?”. Hy vọng những thông tin này có thể giúp cho các bạn trang bị được kiến thức cần thiết cho mình trong quá trình mang thai. Nếu bạn đang mong muốn làm đẹp da từ bên trong thông qua bổ sung collagen tự nhiên thì chúng tôi xin giới thiệu sản phẩm Bột lắc collagen chanh dây NCK hỗ trợ làm sáng da, hỗ trợ cho quá trình lão hóa da.

Công ty TNHH nông dược công nghệ cao NCK FARMACY

Liên hệ: 0945.275.357

Email: nckfarmacy@gmail.com

Website: nckfarmacy.com.vn

Địa chỉ: Số 18e, ngách 460/44 Khương Đình, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Xin trân thành cảm ơn khách hàng !

TIN MỚI NHẤT

Tăng cường collagen làm đẹp da bằng cách nào hiệu quả?

Tăng cường collagen làm đẹp da bằng cách nào hiệu quả?

Cơ thể sản xuất collagen một cách tự nhiên,
Phụ nữ mang thai có bổ sung collagen được hay không?

Phụ nữ mang thai có bổ sung collagen được hay không?

Khi mang thai, việc nạp bất kỳ loại thực
Những công dụng kỳ diệu của hoa chanh dây đối với làn da

Những công dụng kỳ diệu của hoa chanh dây đối với làn da

Chiết xuất hoa chanh dây mang lại rất nhiều

CỘNG ĐỒNG