Cao gắm

5 stars - based on 1 reviews
  • Mã sản phẩm: cao gắm
  • Tình trạng: Còn hàng
Còn hàng
  • Liên hệ

  • Cao gắm vị đắng, đắng kiểu dùng xong vẫn thấy vị đặc “xộc” thẳng lên. Nó tính ôn, không những có tác dụng khu phong, trừ thấp, tiêu viêm, giải độc, sát trùng mà còn là “cánh tay đắc lực” giảm sưng đau, chữa bệnh xương khớp cho người bị gout!




Gout hiện nay không chỉ là nỗi bất an của người lớn tuổi mà còn gây lo lắng trầm trọng ở rất nhiều người trẻ mỗi khi trái gió trở trời. Nói về giải pháp chuyên trị vấn đề này, cao gắm chính là lựa chọn của vô số người từ miền ngược đến miền xuôi. Công dụng thực sự của sản phẩm này là gì? Cao gắm có tốt như lời đồn không và giá bán bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi khám phá câu trả lời qua bài viết ngay dưới đây.

Cao gắm là gì

Gout (gút) là bệnh rối loạn chuyển hóa gây sưng đỏ và đau đớn đột ngột ở các khớp trên cơ thể. Đa số mọi người cho rằng bị gout thì đa số chỉ đau mỏi khớp ở gót chân. Nhưng trên thực tế, gout còn ảnh hưởng tới nhiều bộ phận khác trên cơ thể, bao gồm cả đầu gối, mắt cá chân, khuỷu tay, bàn chân,... Thậm chí nó tác động đến cả khớp cột sống, gây ra nhiều nguy hiểm cho sức khỏe.

Cao gắm là một trong những phương pháp được sử dụng hỗ trợ điều trị căn bệnh này. Đúng như tên gọi, đây là loại cao được sản xuất qua quá trình cô đặc tinh chất phần thân và rễ của cây dây gắm. Tên khoa học là Gnetum montanum Markgr Gnetaceae, chỉ loại cây dây leo mọc rất nhiều ở các vùng núi cao thuộc nhiều tỉnh Tây Bắc nước ta.

Loại cao này theo nhiều bài báo cho biết có nguồn gốc là bài thuốc “thần thánh” của dân tộc Tày sinh sống trên núi cao Yên Bái, ra đời trước nhu cầu trị nhức mỏi khớp và trị rắn cắn thường xuyên. Quy trình chế biến hoàn toàn thủ công nên kể từ khi thu hoạch đến khi sơ chế, cô đặc đều được thực hiện bởi chính người dân nơi đây.

Nói về đặc điểm thì cao gắm vị đắng, đắng kiểu dùng xong vẫn thấy vị đặc “xộc” thẳng lên. Nó tính ôn, không những có tác dụng khu phong, trừ thấp, tiêu viêm, giải độc, sát trùng mà còn là “cánh tay đắc lực” giảm sưng đau, chữa bệnh xương khớp cho người bị gout!

Cao gắm có tác dụng gì

Nói về công dụng thực tế của cao gắm, có 2 nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước đã được tiến hành. Mục tiêu chính nhằm đánh giá một cách toàn diện, đầy đủ, chính xác về hiệu quả và khẳng định tính an toàn của sản phẩm.

Đầu tiên, xuất phát từ nguồn gốc ra đời và mục đích, hiệu quả tác động qua quá trình sử dụng hàng nhiều năm của người Tày, các nhà khoa học bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Yên Bái đã tiến hành nghiên cứu đề tài: “Đánh giá tính an toàn và tác dụng điều trị bệnh gút của cao Vương Tôn”. Đề tài này được triển khai trên 2 nhóm đối tượng khảo sát là 30 người bị gút cấp tính và 30 người bị gút mãn tính. Mỗi người uống liều chuẩn 20 gram cao gắp một ngày, kéo dài 30 ngày liên tục.

Thứ hai là Nghiên cứu của Khoa Y dược - Đại học Juntendo, Tokyo, Nhật Bản được tiến hành bằng phương pháp phân tích mẫu thực nghiệm chiết xuất cây dây gắm. Tuy được làm theo cách khác nhau nhưng cuối cùng, kết quả thu được đã chứng minh cao gắm đem đến cho chúng ta những công dụng tuyệt vời sau đây:

Hỗ trợ điều trị bệnh gout hiệu quả

Cao gắm đã được người Tày tại Lục Yên, Yên Bái sử dụng trị gout từ bao đời nay. Trong thành phần cao gắm, phần lớn các chất bên trong có khả năng hòa tan các tinh thể muối urat ở các khớp thành các phần tử nhỏ. Kích thước tinh thể được thu nhỏ đảm bảo lưu thông qua các mạch máu dễ dàng, di chuyển đến thận và bị đào thải luôn ra ngoài.

Quan trọng nhất là nó làm giảm đáng kể lượng axit uric trong máu. Chúng ta cần hiểu rằng một khi nồng độ axit này trong máu tăng cao, cơ thể chúng ta rất dễ phải đối mặt với vấn đề viêm khớp, sưng đau các khớp.

Ngoài ra, do cao gắm có thể đào thải và hòa tan tinh thể urat nên cao còn có tác dụng ngăn các u cục tophi mới nổi lên, các cục tophi cũ sẽ tan dần trong quá trình điều trị.

Sử dụng cao gắm, nó sẽ hoàn thành nhiệm ổn định lượng axit, vừa chống sưng viêm, vừa tiêu viêm, hỗ trợ đẩy lùi bệnh gout cực kỳ hiệu quả.

Cải thiện đau nhức xương khớp, phong thấp

Chiết xuất dây gắm có chứa các Resveratrol thuộc nhóm polyphenol từ thực vật có đặc tính chống oxy hóa mạnh, kháng khuẩn, giảm sưng, giảm viêm đồng thời kích thích hệ miễn dịch. Nó không những kiểm soát được nồng độ acid uric máu mà còn có mức độ giảm đau tự nhiên lên đến 50%. Vì thế, nếu dùng kết hợp sản phẩm này chung với các dược liệu chuyên trị đau nhức xương khớp khác, hiệu quả sử dụng sẽ tăng đến kể. Nó có khả năng làm giảm cơn đau, điều trị cơn đau, tuyệt đối không để lại những biến chứng phức tạp.

Bên cạnh tác dụng chữa đau nhức xương khớp, cao gắm còn được dùng để chữa các bệnh tê bì chân tay, phong tê thấp. Bạn chỉ cần bổ sung thêm một số nguyên liệu như: Ngũ gia bì, hy thiêm, thạch lựu, cốt toái bổ,… nghiền bột vo viên rồi uống cùng nước gừng mỗi ngày. Phong thấp sẽ được cải thiện nhanh chóng.

Tất cả các loại cao gắm đều chứa nhiều chất giúp bồi bổ, tránh bệnh, tăng cường khí huyết, tăng cường chức năng các cơ quan trên cơ thể. Nó đặc biệt hỗ trợ các cơ quan thuộc bộ phận lọc, thải độc thiết yếu như gan và thận hoạt động hiệu quả hơn. Bằng việc thẩm thấu vào sâu trong cơ thể, cao gắm giúp gan thận hoạt động trơn tru hơn, đảm bảo được quá trình đào thải độc tố thuận lợi, mang đến lợi ích tuyệt vời cho cơ thể.

Nhiều người dùng cao gắm thấy ăn ngon, ngủ ngon hơn giúp cơ thể hấp thu thêm nhiều dưỡng chất. Tình trạng mất ngủ do đau đớn sẽ dần được cải thiện. Chị em phụ nữ được điều hòa cả về kinh nguyện. Tinh thần theo đó sẽ thoải mái hơn, giảm bớt vô số áp lực ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt và làm việc, nâng cao chất lượng cuộc sống từ trong ra ngoài.

Ngoài những công dụng chính trên, cao gắm còn dùng trị rắn cắn và hỗ trợ điều trị sốt rét hiệu quả. Thành phần cao sản hậu mòn, giải các chất độc nên dùng ngay khi rắn cắn có thể ngăn ngừa độc phát, đảm bảo an toàn cho tính mạng. Còn khi dùng kết hợp cùng một số bài thuốc đông y cổ truyền khác, nó giúp cơ thể hạ sốt nhanh chóng, giảm bớt cảm giác nóng sốt và mệt mỏi.

Cao gắm hiện đã được cấp phép là thực phẩm sức khỏe được lưu hành và sử dụng bởi Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y Tế nên vô cùng lành tính. Bạn có thể yên tâm sử dụng, mua cho bố mẹ, người thân mà không cần lo lắng bất cứ tác hại tiềm ẩn nào.

Cách sử dụng cao gắm hiệu quả nhất

Cao gắm có rất nhiều công dụng đối với người bệnh gout, đau nhức xương khớp. Tuy nhiên, hiệu quả thu được nhanh hay chậm, ít hay nhiều còn phụ thuộc rất lớn vào phương pháp sử dụng. Theo gợi ý của các chuyên gia, sản phẩm thường dùng pha nước uống thay trà hằng ngày hoặc ngâm với rượu. Cụ thể:

Sử dụng cao gắm trực tiếp

Để có thể sử dụng cao gắm trực tiếp sau khi mua về, bạn thực hiện theo các bước sau nhé:

  • Bước 1: Chuẩn bị 300ml nước sôi.
  • Bước 2: Thái lát khoảng 5 - 10 gr cao gắm.
  • Bước 3: Cho lượng cao gắm trên vào cốc nước sôi rồi khuấy đều cho đến khi tan hết.
  • Bước 4: Chờ nước ấm rồi uống.

Với cách này, mỗi ngày bạn uống 3 lần sau ăn khoảng 30 phút sẽ nhận thấy sức khỏe có sự khác biệt so với trước khi uống cao. Bạn cũng cần lưu ý thêm rằng cao gắm đang sử dụng nên để trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản cao tốt hơn.

Cao gắm ngâm rượu chữa bệnh gout

Việc uống rượu bia đối với người bệnh, đặc biệt đối với bệnh gout là điều cấm kỵ. Tuy nhiên, sử dụng cao gắm được ngâm với rượu thì lại là chuyện khác. Nguyên do bởi rượu sau khi được ngâm với cao gắm sẽ trở thành chất dẫn thuốc vào cơ thể, không những không gây hại mà còn rất tốt đối với bệnh. Cách ngâm rượu cao gắm như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị khoảng rượu và cao gắm theo tỷ lệ: 1l rượu trắng/300gr cao gắm. Bước này bạn cần thái lát mỏng cao gắm để cao hòa tan nhanh trong rượu.
  • Bước 2: Cho rượu và cao vào bình thủy tinh rồi ngâm ít nhất một tháng trở lên.
  • Bước 3: Sau 1 tháng, bạn lấy rượu trong bình uống mỗi bữa khoảng 15 - 20ml. Ngày sử dụng 2 - 3 lần.

Lưu ý, khi sử dụng cao gắm theo cách này, người bệnh tuyệt đối không lạm dụng rượu ngâm cao gắm bởi chúng chỉ có tác dụng khi sử dụng đúng và đủ. Nếu quá lạm dụng (đặc biệt là những người nghiện rượu) sẽ gây tác động ngược làm cho tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn.

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt

SẢN PHẨM XEM NHIỀU

Tăng cường collagen làm đẹp da bằng cách nào hiệu quả?

Tăng cường collagen làm đẹp da bằng cách nào hiệu quả?

Cơ thể sản xuất collagen một cách tự nhiên, nhưng khi con người có
Phụ nữ mang thai có bổ sung collagen được hay không?

Phụ nữ mang thai có bổ sung collagen được hay không?

Khi mang thai, việc nạp bất kỳ loại thực phẩm hay thực phẩm bổ sung
Những công dụng kỳ diệu của hoa chanh dây đối với làn da

Những công dụng kỳ diệu của hoa chanh dây đối với làn da

Chiết xuất hoa chanh dây mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và
NÊN UỐNG BAO NHIÊU COLLAGEN MỖI NGÀY LÀ TỐT NHẤT?

NÊN UỐNG BAO NHIÊU COLLAGEN MỖI NGÀY LÀ TỐT NHẤT?

Collagen là một trong những protein chính trong cơ thể, bao gồm các
NÊN BẮT ĐẦU UỐNG BỔ SUNG COLLAGEN Ở ĐỘ TUỔI NÀO ĐỂ NGĂN NGỪA LÃO HÓA?

NÊN BẮT ĐẦU UỐNG BỔ SUNG COLLAGEN Ở ĐỘ TUỔI NÀO ĐỂ NGĂN NGỪA LÃO HÓA?

Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe & sắc đẹp của chị em phụ nữ thì
Làm thế nào để có làn da mịn màng, khỏe mạnh tại nhà?

Làm thế nào để có làn da mịn màng, khỏe mạnh tại nhà?

Làn da của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như ô
Đàn ông có cần bổ sung collagen hay không?

Đàn ông có cần bổ sung collagen hay không?

Collagen thường liên quan đến làm đẹp da để có được làn da sáng, tóc
Chanh dây có tốt cho bà bầu không?

Chanh dây có tốt cho bà bầu không?

Bạn đang mang thai và đang tìm kiếm những món ăn có lợi cho sức khỏe
Cách dùng bột collagen peptide làm đẹp da hiệu quả nhất

Cách dùng bột collagen peptide làm đẹp da hiệu quả nhất

Trong cơ thể chúng ta chứa rất nhiều collagen dưới nhiều dạng khác
Bột lắc collagen chanh dây NCK - Tái sinh làn da

Bột lắc collagen chanh dây NCK - Tái sinh làn da

Hiện nay, nhu cầu sử dụng các sản phẩm bổ sung collagen đang ngày
Bổ sung collagen có làm tăng cân không?

Bổ sung collagen có làm tăng cân không?

Collagen là một chất bổ sung được chị em rất quan tâm và sử dụng phổ
Ăn gì để tăng collagen nội sinh nhanh chóng giúp làm đẹp hiệu quả?

Ăn gì để tăng collagen nội sinh nhanh chóng giúp làm đẹp hiệu quả?

Khi chúng ta càng lớn tuổi thì vấn đề thực phẩm mà chúng ta nạp vào