5 Động tác Yoga hỗ trợ giải độc gan và điều hòa tuần hoàn máu hiệu quả
logo

Ngoài da, gan là cơ quan lớn nhất trong cơ thể và đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người. Gan có nhiều chức năng, nhưng công việc chính của nó là tiếp nhận những gì đi qua ruột của chúng ta và ngăn cản không cho những thứ độc hại, chất gây ung thư xâm nhập vào máu. “Cuộc sống và sức khỏe có tốt hay không? Tất cả đều phụ thuộc vào lá gan” - William James.

 

Khi chúng ta thực hiện tập Yoga toàn diện cho phép chúng ta khởi động duỗi, vặn, mở rộng cơ và co lại, những động tác này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình loại bỏ chất thải. Với 5 tư thế Yoga sau đây, các chất thải từ axit lactic đến dịch bạch huyết, độc tố và carbon dioxide sẽ được xử lý và loại bỏ ra khỏi các mô sâu và các chi của cơ thể.

 5 Động tác Yoga hỗ trợ giải độc gan và điều hòa tuần hoàn máu hiệu quả

Các tư thế Yoga vặn mình mang lại nhiều lợi ích, bao gồm cả việc giải độc cơ thể. Cùng với sự căn chỉnh thích hợp, các biến thể vặn xoắn cũng có thể làm giảm đau lưng và cải thiện tiêu hóa. Bao gồm các biến thể xoắn này trong thói quen Yoga của bạn để giải độc gan của bạn, do đó sẽ giúp loại bỏ độc tố ra khỏi toàn bộ cơ thể của bạn.

 

1.    Tư thế bán nguyệt quay: Parivrtta Ardha Chandrasana

Bắt đầu với tư thế tam giác, nghiêng người về phía trước, đặt tay của bạn cao hơn ngón út của bàn chân từ 15 - 30 cm. Có thể tùy chọn sử dụng một khối vật thể dưới bàn tay nối đất của bạn để hỗ trợ thêm. Giữ tay còn lại trên hông trên của bạn để giữ thăng bằng khi nâng chân sau ngang với hông.

 

Khi bạn đã ổn định với tư thế bán nguyệt, hãy nhìn thẳng xuống bàn chân đang đứng trụ của bạn và bắt đầu xoay người cho đến khi ngực đối diện với thảm. Sau đó xoay tay, tay từ hông giờ chạm tới sàn nhà hoặc khối khi tay kia vươn hướng lên trời để đưa bạn vào tư thế bán nguyệt quay. Giữ trong 5 - 20 nhịp thở và lặp lại với phía bên kia.

 Tư thế bán nguyệt quay: Parivrtta Ardha Chandrasana

Các lợi ích mà động tác này mang lại là tăng cường sức mạnh và kéo dài cơ thể đồng thời thúc đẩy sự tập trung và tinh thần minh mẫn. Tập Halfmoon (tư thế bán nguyệt) giúp cải thiện khả năng giữ thăng bằng đồng thời xoa bóp cột sống và làm sạch các cơ quan tiêu hóa.

Dùng thảo dược có điều trị các vấn đề về gan dứt điểm được không?

Điều trị mụn trứng cá bằng thảo dược thanh lọc và thải độc gan

2.    Tư thế xoắn cột sống khi ngồi (Ardha Matsyendrasana)

Trước khi đi vào các động tác bạn cần tìm kiếm một vị trí ngồi thoải mái, ngồi với tư thế cột sống cao và tập trung vào cơ thể. Hít vào khi bạn nâng cao cánh tay và kéo dài cột sống của bạn. Khi bạn mở người thở ra, bắt đầu vặn thân mình về phía bên phải khi bạn nhìn qua vai phải.

 

Tay phải đặt phía sau bạn giống như một chân chống, khi bạn đưa tay trái lên đầu gối phải, làm sâu thêm động tác vặn của bạn, giữ nguyên trong 5 nhịp thở và lặp lại ở bên còn lại.

 Tư thế xoắn cột sống khi ngồi (Ardha Matsyendrasana)

Các lợi ích mà động tác này mang lại khi động tác vặn cột sống khi ngồi rất tốt để kéo căng vai và mở rộng lồng ngực của bạn khi cột sống của bạn xoay từ trên xuống dưới, rửa sạch và bù nước cho nó. Điều này giúp cải thiện sức khỏe và tính linh hoạt của cột sống cũng như hệ tiêu hóa tổng thể bao gồm gan.

3.    Tư thế Marichi (Marichyasana)

Đầu tiên tìm một vị trí thoải mái với hai chân duỗi thẳng trước mặt trong tư thế ngồi vuông góc. Gập đầu gối chân phải và đặt ra bên ngoài của chân trái, khi bạn hít vào, nâng cánh tay và cột sống về phía trần nhà và khi bạn thở ra, bắt đầu vặn người qua vai phải. Tay phải hướng theo ánh mắt của bạn sau lưng khi khuỷu tay trái của bạn áp vào bên ngoài đầu gối phải để làm cho động tác xoắn sâu hơn. Giữ nguyên trong 5 nhịp thở và lặp lại ở cả hai bên.

 Tư thế Marichi (Marichyasana)

Lợi ích mà động tác này mang lại tương tự như các động tác bên trên với lợi ích về sức khỏe cột sống và hệ tiêu hóa. Tư thế Marichi cho phép bạn đi sâu hơn một chút vào phần xoắn, xoa bóp các cơ quan nội tạng của bạn và thúc đẩy chức năng tối ưu của các bộ phận đó.

4.    Tư thế xoay bàn tay và ngón chân cái (Parivrtta Hasta Padangusthasana)

Bắt đầu tư thế bằng cách đứng thẳng, tay chống hông trong tư thế Mountain Pose, tiếp đất bằng chân và nâng đầu gối phải lên một góc 90 độ. Giữ hông vuông về phía trước, đặt tay trái lên bên ngoài đầu gối phải khi vặn thân sang phải, đưa mắt nhìn qua vai phải. Mở rộng cánh tay phải của bạn ra phía sau để ánh mắt nhìn theo. Giữ nguyên ở đây trong 5 nhịp thở và lặp lại với phía còn lại.

 

Hay mệt mỏi, chán ăn, khát nước, mẩn ngứa là bệnh gì?

Nguyên nhân của tình trạng táo bón là gì?

Khi bạn cảm thấy ổn định hơn trong tư thế, bạn có thể khám phá cách duỗi thẳng chân phải của mình (sẽ ổn nếu đầu gối của bạn vẫn hơi cong). Cho dù đầu gối nâng lên bị cong hay duỗi thẳng, hãy đảm bảo giữ cột sống của bạn luôn thẳng cao và bụng hóp lại khi bạn vặn người (không xoay tròn ở cột sống trên).

 Tư thế xoay bàn tay và ngón chân cái (Parivrtta Hasta Padangusthasana)

Lợi ích của động tác này giúp mở rộng hông và kéo căng cơ mông của bạn, đồng thời nó giải độc cơ thể bằng cách rửa sạch các cơ quan nội tạng và vặn cột sống đồng thời cải thiện sức mạnh, sự linh hoạt và cân bằng giữa các bộ phận.

5.    Tư thế góc quay bên hông: Parivrtta Parsvakonasana

Bắt đầu với tư thế Crescent Lunge, hông vuông về phía trước, đầu gối trước thẳng hàng trực tiếp trên mắt cá chân trước (nếu đầu gối vươn quá mức, chỉ cần mở rộng tư thế của bạn) và chân sau thẳng với gót chân sau nhấc khỏi thảm. Cúi thấp tư thế này cuống và đưa tay nắm vào nhau tư thế cầu nguyện, giữ thẳng cột sống, nghiêng người về phía đầu gối trước và khi thở ra, bắt đầu vặn người qua vai phải. Bạn có thể nâng cao tư thế bằng cách hạ thấp người xuống và ấn cùi chỏ trái vào đùi để vặn người được sâu hơn.

 

Lợi ích mang lại thông qua động tác này là tăng cường sức mạnh cho chân, đầu gối và mắt cá chân của bạn. Nó cải thiện sự cân bằng và sức chịu đựng đồng thời thúc đẩy quá trình làm sạch và thanh lọc hệ tiêu hóa.

 

Việc thanh lọc và thải độc gan sẽ hiệu quả nếu bạn kết hợp nhiều hình thức khác nhau bao gồm thay đổi lối sống lành mạnh, tập thể dục với các bài Yoga, sử dụng thực phẩm hỗ trợ như bột trà thanh lọc. Với phương pháp tập Yoga có thể giúp bạn giải độc gan, vận chuyển nước tới các bộ phận trên cơ thể, đồng thời giải phóng mọi căng thẳng.

 Tư thế góc quay bên hông: Parivrtta Parsvakonasana

Khi sử dụng kết hợp thực phẩm bổ sung hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc gan, bạn nên lựa chọn sản phẩm có thành phần 100% thảo dược, không chứa phụ gia để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. PHYTOGAN là sản phẩm mà bạn có thể tham khảo sử dụng vì nó đáp ứng được các tiêu chí về tiêu chuẩn cho sức khỏe như không sử dụng chất bảo quản, không dùng đường kính, không dùng chất tạo hương vị hay bất kỳ chất phụ gia nào khác.

 

Thành phần chính của PHYTOGAN gồm chiết xuất trà đen, chiết xuất chanh leo, chiết xuất la hán, chiết xuất kim ngân hoa, chiết xuất nhân trần, nano phytosome, curcumin, … 100% thảo dược được trồng tại vườn thuốc nam không sử dụng các chất bảo vệ thực vật. Tuyệt đối an toàn với sức khỏe con người và thân thiện với môi trường.

 

Ngứa toàn thân, gãi nổi cục kéo dài là bệnh gì?

Uống trà hàng ngày để thanh lọc cơ thể có tốt không?

Tóm lại, bằng cách thực hành các tư thế Yoga và kết hợp với lối sống lành mạnh, bạn có thể mang lại sức khỏe và sức sống cho gan. Không chỉ có lợi cho gan mà còn có nhiều tư thế Yoga có thể giúp cải thiện thói quen chăm sóc da và tóc của bạn. Trên đây là bài viết chia sẻ 5 động tác Yoga hỗ trợ giải độc gan và điều hòa tuần hoàn máu hiệu quả. Hy vọng những thông tin này góp phần nâng cao sức khỏe cho quý vị và cộng đồng!

 

Công ty TNHH nông dược công nghệ cao NCK FARMACY

Liên hệ: 0945.275.357

Email: nckfarmacy@gmail.com

Website: nckfarmacy.com.vn

Địa chỉ: Số 18e, ngách 460/44 Khương Đình, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Xin trân thành cảm ơn khách hàng !

TIN MỚI NHẤT

Bột ngũ cốc dinh dưỡng cho người già loại nào tốt nhất?

Bột ngũ cốc dinh dưỡng cho người già loại nào tốt nhất?

Khi bước vào tuổi trung niên, mọi người cần
Nam giới có dùng collagen được không?

Nam giới có dùng collagen được không?

Ngày nay vấn đề sắc đẹp không chỉ nữ giới

CỘNG ĐỒNG